Nên sử dụng mái che cố định hay mái xếp di động?

Hiện nay, tình hình biến đổi khí hậu đang diễn ra bất thường. Kéo theo đó sự thay đổi liên tục và đột ngột của thời tiết dẫn tới tình trang nắng mưa xảy ra thường xuyên hơn. Và có những ảnh hưởng đáng kể trong đời sống. Yêu cầu cấp thiết của nhiều gia đình là phải có một tiết bị che chắn nắng mưa hiệu quả cho khu vực của mình. Đứng trước nhu cầu đó. Nhiều người băn khoăn không biết nên sử dụng mái che cố định hay mái xếp di động. Bài viết sau đây, mái xếp Toàn Phát sẽ tư vấn cho bạn những ưu và nhược điểm của hai loại mái che này.

mái xếp tại hiên nhà

Mục lục

Đánh giá những ưu nhược điểm của mái che truyền thống và mái xếp di động

1. Tính linh hoạt khi sử dụng

Mái che truyền thống là loại mái che sử dụng phần khung là kim loại sắt, inox và phần mái được cấu tạo từ mái tôn, mái bờ rô xi măng. Khi lắp đặt chúng sẽ được lắp cố định tại một vị trí và không thể tháo dời hay di chuyển. Bên cạnh đó mái xếp di động là thiết bị mái che được cải tiến và phát triển xuất phát từ những nhược điểm mà mái che truyền thống để lại. Với cấu tạo khung giống nhau, mái che di động cũng được lắp đặt bởi phần khung bằng thép, inox. Tuy nhiên phần mái được cấu tạo từ vải bạt xếp cùng hệ thống dòng dọc có thể kéo ra và thu gọn một cách dễ dàng. 

mái xếp

2. Tính thẩm mỹ đối với không gian lắp đặt

Điều đặc biệt thứ 2 mà mái xếp di động mang lại so với mái xếp truyền thống đó chính là tính thẩm mĩ. Nếu như đối với mái che truyền thống chúng ta chỉ có thể lựa chọn được một vài màu cơ bản từ mái tôn. Thậm chí nếu sử dụng mái bờ rô xi măng thì màu sắc chẳng có gì ngoài màu trắng nhũ. Tuy nhiên đối với mái xếp di động thì ngược lại. Mái xếp di động hiện nay với phần bạt mái xếp được thiết kế với rất nhiều màu sắc đa dạng tạo tính thẩm mỹ cao cho khu vực được lắp đặt.

lắp đặt mái xếp

3. Độ thông thoáng

Khi lắp đặt mái che cố định sẽ phải đi kèm với những bức tường cao, điều này sẽ làm cho không gian của bạn bị che chắn và không được thông thoáng với bên ngoài. Tuy nhiên đối với mái xếp di động thì cấu tạo rất đơn giản. Chỉ cần bộ khung trụ đỡ phần bạt mái. Do vậy không gian được thông thoáng thoải mái hơn rất nhiều

lắp đặt mái xếp

4. Độ ồn khi trời mưa

Mái che cố định có phần mái được làm từ chất liệu mái tôn, mái bờ rô xi măng. Chính vì vậy khi trời mưa, nước mưa rơi xuống sẽ tạo ra những âm thanh lớn khó chịu. Còn mái xếp di động, phần bạt mái xếp được cấu tạo từ vải bạt và theo từng lớp lượn sóng. Chính vì vậy giảm thiểu được tối đa tiếng ồn khi trời mưa.

mái xếp sân vườn đẹp

5. Thời gian thi công

Thời gian thi công của mái xếp di động cũng diễn ra nhanh hơn mái che truyền thống. Thời gian thi công ngắn giúp cho việc kinh doanh không bị ngưng trệ và sớm hoạt động trở lại.

mái xếp di động

6. Rẻ hơn về giá

Về giá thành, mái xếp di động cũng được đánh giá là rẻ hơn. Và tiết kiệm cho bạn khá nhiều chi phí khi lắp đặt. 

mái xếp đẹp

Như vậy, lắp đặt mái xếp di động là một giải pháp tuyệt vời và đang dần thay thế những mái che truyền thống. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt loại mái che này. Hãy liên hệ ngay mái xếp Toàn Phát để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 955 479

error: Nội dung thuộc bản quyền của Toàn Phát - Vui lòng không copy
Contact Me on Zalo