Cân nhắc thiết kế để tạo không gian ngoài trời với sân thượng có mái xếp

Có không gian sống ngoài trời là một cân nhắc quan trọng cho những ngôi nhà hiện đại. Với không gian thường ở mức cao, đặc biệt là ở các khu đô thị. Sân thượng sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa diện tích không gian sử dụng. Và mang đến một không gian ngoài trời đáng mơ ước, hoàn hảo để giải trí, trồng thực phẩm. Hoặc chỉ tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng mặt trời.

Khi tạo một sân thượng, có rất nhiều điều phải suy nghĩ. Để đảm bảo không gian an toàn, dễ tiếp cận và đáp ứng các yêu cầu của gia chủ. Trong đó việc thiết kế một mái xếp ở sân thượng sẽ là một ý tưởng rất tuyệt vời. Dưới đây là một số điều cần xem xét:

lắp đặt mái xếp

Mục lục

Loại mái xếp và cấu trúc mái

Việc lựa chọn loại mái che sẽ đóng một vai trò quyết định trong việc xây dựng sân thượng như thế nào.

1. Mái che

Vì những lý do rõ ràng, mái dốc không phải là ứng cử viên lý tưởng cho sân thượng. Tuy nhiên việc lựa chọn một loại mái xếp có khả năng kéo ra và thu gọn vào là một phương án rất truyệt vời.

2. Mái xếp bằng phẳng

Trong hầu hết các trường hợp, mái xếp được sử dụng để làm sân thượng. Trong các công trình bê tông hoặc khung thép, mái xếp di động bằng phẳng hiện tại có khả năng có đủ độ bền kết cấu cho sân thượng. Vì mái được cấu tạo giống như các kết cấu sàn bên dưới không những thế lại có khả năng kéo ra và thu vào. Các công trình xây dựng nhà ở bằng gỗ có nhiều khả năng cần nâng cấp hơn. Điều này thường đòi hỏi phải đặt một thanh thép bên dưới kết cấu mái.

Bất kể loại mái nhà nào hiện có, một kỹ sư kết cấu sẽ cần phải khảo sát tài sản và khoan các lỗ kiểm tra để xác định mái nhà đã được xây dựng như thế nào và cần nâng cấp gì để đảm bảo mái nhà đáp ứng các yêu cầu cấu trúc và tải trọng cần thiết.

3. Hiệu suất kỹ thuật

mái xếp di động

 

 

Điều quan trọng cần nhớ là các thuộc tính như chống thấm,

 

 thoát nước, cách nhiệt và chống cháy đều phụ thuộc vào toàn bộ hệ thống chứ không phải các thành phần riêng lẻ. Bất kỳ thay đổi nào đối với kết cấu của mái bạt xếp đều có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó trong các khu vực chính này.

Để đảm bảo tài sản tuân thủ các quy định của tòa nhà và các tiêu chuẩn khác, bạn sẽ cần phải làm việc chặt chẽ với nhiều chuyên gia và cũng tham khảo ý kiến ​​của các nhà sản xuất sản phẩm.

4. Riêng tư

Quyền riêng tư là một trong những lý do phổ biến nhất khiến quyền lập kế hoạch bị từ chối.

Nếu có khả năng sân thượng nhìn ra bất động sản của hàng xóm, thì có lẽ bạn sẽ phải tìm cách che khuất tầm nhìn đó. Ví dụ, có thể yêu cầu lan can bằng kính mờ hoặc màn chắn riêng tư.

5. Tiếp cận an toàn

Các biện pháp phòng ngừa phải được thực hiện để bảo vệ những người sử dụng sân thượng khỏi các mối nguy hiểm như trượt ngã. Nếu lối lên sân thượng bằng cầu thang bộ thì phải có thêm các quy định để đảm bảo cầu thang được an toàn khi sử dụng.

Đưa ra các yêu cầu về việc tạo không gian an toàn xung quanh cầu thang, bao gồm khoảng trống trên đầu và tiếp đất. Nó áp dụng cho dù dự án là nhà ở tư nhân hay tòa nhà công cộng.

Đèn chiếu sáng trên mái là một giải pháp phổ biến để đạt được các yêu cầu, vì chúng mang lại vẻ ngoài phong cách và không gian bổ sung theo chiều dọc. Bạn có thể đọc thêm về các cân nhắc về đặc điểm kỹ thuật cho đèn chiếu sáng mái tiếp cận tại đây.

mái xếp đi dộng

6. Cảnh quan và các tính năng

Một thiết kế sân thượng thành công sẽ kết hợp an toàn và chức năng với các yếu tố hình ảnh và các tính năng độc đáo xác định không gian cho người sử dụng cuối cùng.

Các câu hỏi cần đặt ra khi lập kế hoạch làm vườn trên mái bao gồm:

● Trẻ em có sử dụng không gian không?
● Vật nuôi có sử dụng không gian này không?
● Sẽ dành bao nhiêu thời gian cho sân thượng?
● Làm thế nào bạn có thể tối đa hóa lượt xem tốt nhất?
● Bạn có cần đèn chiếu sáng trên mái để chiếu sáng không gian bên dưới không?
● Loại ánh sáng nào sẽ được yêu cầu?
● Vi khí hậu như thế nào?

Trong giai đoạn đầu của quá trình lập kế hoạch, nhóm thiết kế nên làm việc với chủ nhà hoặc nhà phát triển để xác định những gì dự kiến ​​về sân thượng đã hoàn thiện và nó sẽ được sử dụng như thế nào. Việc tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc sư cảnh quan càng sớm càng tốt cũng rất quan trọng để đảm bảo mái  bạt xếp di động trên nhà có khả năng xử lý về mặt kỹ thuật đối với các yếu tố khác nhau mà họ định thêm vào không gian.

Vườn trên mái và màu mái xanh – Sự khác biệt là gì?

Nếu bạn đang có kế hoạch biến một mái xếp tại nhà của mình thành một không gian xanh, điều quan trọng là phải nhận thức được sự khác biệt giữa vườn trên mái và mái nhà có màu sắc xanh.

bạt xếp

1. Vườn trên mái

Chúng thường được tìm thấy trong sân thượng mái nhà. Họ sử dụng các thùng chứa như chậu trồng cây và chậu hoa để chứa chất trồng và cây. Vườn trên mái có thể bao gồm bất cứ thứ gì từ một vài cây nhỏ đến toàn bộ bồn hoa và vườn rau, cũng như các loại cây lớn hơn như hàng rào và cây cối. Nhưng điều quan trọng là những cây đó đều nằm trong các thùng chứa nằm trên nóc sân thượng.

2. Những mái nhà màu xanh

Còn được gọi là mái sống, mái xanh là cấu trúc phức tạp bao gồm giá thể trồng trọt được trồng trên màng chống thấm. Các lớp bổ sung khác như rào chắn rễ, thoát nước và tưới tiêu cũng được yêu cầu. Đây là những cấu trúc rất phức tạp vượt ra ngoài phạm vi của bài viết này; các luật GRO thực hành của Tổ chức Roof xanh có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn.

Cho dù bạn đang tạo ra một không gian sân thượng đơn giản với một vài chậu cây, hay một khu vực phức tạp để ăn uống và giải trí, không gian sinh hoạt thêm và khu vực ngoài trời chắc chắn sẽ được người dùng cuối đánh giá cao.

Để tìm hiểu thêm về lợi ích của sân thượng, những lưu ý khi thiết kế, sử dụng đèn chiếu sáng trên mái, các quy định xây dựng có liên quan và hơn thế nữa, vui lòng liên hệ với mái xếp Toàn Phát.

lắp đặt mái xếp tại sân thượng

Mái xếp Toàn Phát có một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn trong việc lắp đặt đúng cách và chính xác mái xếp di động. Các nhân viên lắp đặt chuyên nghiệp được đào tạo của chúng tôi đảm bảo việc lắp đặt mái xếp có thể thu vào của bạn đúng cách. Nhân viên của chúng tôi có đầy đủ trình độ và kinh nghiệm. Để giúp lắp đặt mái xếp di động của bạn trên mọi bề mặt lắp đặt.

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0979 955 479

error: Nội dung thuộc bản quyền của Toàn Phát - Vui lòng không copy
Contact Me on Zalo